ข้อมูลเที่ยว
ข้อมูลเที่ยว / ฉลองตรุษจีน 2018 กับ 8 ย่านไชน่าทาวน์จากทั่วโลก
ฉลองตรุษจีน 2018 กับ 8 ย่านไชน่าทาวน์จากทั่วโลก

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ใกล้เทศกาลตรุษจีนแล้ว ยิ่งใกล้วันตรุษจีน บรรยากาศย่านไชน่าทาวน์ก็จะเริ่มคึกคัก เราจะพามาดูที่สุดของย่านไชน่าทาวน์จากทั่วโลกกัน ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง!

1. มะนิลาฟิลิปปินส์ (Manila, Philippines)

ฉลองตรุษจีนที่ย่านไชน่าทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ที่เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ไชน่าทาวน์ที่นี่เรียกกันว่า ย่านบินอนโด สนุกสนานไปกับการโชว์มังกรเต้นระบำ และอาหารสตรีทฟู้ดตามรายทางอีกเพียบ!

20140131-DSCF0478” by jojo nicdao is licensed under CC BY 2.0

2. กรุงเทพฯ , ไทย (Bangkok, Thailand)

ย่านไชน่าทาวน์ของไทยก็เยาวราชนี่เอง! ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงเทพฯ ที่เยาวราชเต็มไปด้วยตลาดแผงลอย ร้านอาหารริมทาง ร้านทอง นอกจากเทศกาลตรุษจีนแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดเทศกาลกินเจและไหว้พระจันทร์อีกด้วย

thanon yaowarat around sunset” by Heiko S is licensed under CC BY 2.0

3. ลอนดอนอังกฤษ (LondonUnited Kingdom)

ย่านไลม์เฮาส์ เป็นไชน่าทาวน์ แห่งแรกของลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่นี่เป็นชุมชนชาวจีนและได้ขยายพื้นที่ไปรอบๆถนนเจอร์ราร์ด และจะมีการจัดงานเทศกาลตลอดทั้งปี

Gerrard Street” by Aurelien Guichard is licensed under CC BY-SA 2.0

4. ซิดนีย์ออสเตรเลีย (SydneyAustralia)

เฮย์มาร์เก็ต ไชน่าทาวน์ ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเทศกาลตรุษจีนของที่นี่จะตกแต่งแบบตระการตา อาหารอร่อยๆให้เลือกชิม และมีร้านค้าที่ขายของที่ระลึกแบบจีนๆ เช่น ชุดถ้วยชาม กาน้ำชา สมุนไพร และงานศิลปะสวยๆ

The Sydney Chinatown” by Lenny K Photography is licensed under CC BY 2.0

5. กัลกัตตา อินเดีย (Kolkata, India)

กัลกัตตา ประเทศอินเดีย มีย่านไชน่าทาวน์อยู่ในเขตตะวันออกของเมือง ย่านนี้จะจัดทุกเทศกาลต่างๆของชาวจีนและที่นี่ยังมีอาหารจีนสไตล์กลิ่นอายแบบอินเดียด้วยนะ!

Chinese New Year in Chinatown, Tangra, Kolkata, India” by jliptoid is licensed under CC BY 2.0

6. สิงคโปร์ (Singapore)

ย่านเอาท์แรม ไชน่าทาวน์ของประเทศสิงคโปร์ เป็นชุมชนชาวจีน ที่ผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมพื้นเมืองกับฝั่งตะวันตก ที่นี่จะมีการฉลองตรุษจีนด้วยการเดินพาเหรดซิงเก

Chinatown, Singapore” by Khalzuri Yazid is licensed under CC BY-SA 2.0

7. โยโกฮาม่าญี่ปุ่น (YokohamaJapan)

ย่านไชน่าทาวน์ ในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งไขน่าทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ที่นี่มีทั้งร้านค้ากว่า 500 ร้านและร้านอาหารอีกเพียบ และยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลอื่นๆอีกด้วย


8. โตรอนโตแคนาดา (Toronto, Canada)

โตรอนโต ประเทศแคนาดา ย่านไชน่าทาวนส์ที่นี่เป็นย่านที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ มีสองเทศกาลที่จะจัดกันคือ เทศกาลตรุษจีนและเทศกาลโตรอนโต ไชน่าทาวน์

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : rakyimtour
เรียบเรียง : น้องหมวยของพี่หมี
Copyright © 2018 brightnesstour All Rights Reserved. Power BY applezeed.com