ข้อมูลเที่ยว
ข้อมูลเที่ยว / 6 ทริค เที่ยวต่างประเทศ ไม่งง ไม่หลง เมื่อพูดภาษาประเทศนั้นไม่ได้
6 ทริค เที่ยวต่างประเทศ ไม่งง ไม่หลง เมื่อพูดภาษาประเทศนั้นไม่ได้

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารเมื่อไปเที่ยวต่างแดน หากพูดไม่ได้ก็อาศัยดูป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ หรือขอความช่วยเหลือจากคนท้องถิ่นที่พูดอังกฤษได้ แต่ถ้าคุณต้องไปเที่ยวในประเทศที่แทบจะไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษเลย จะทำยังไงดีล่ะ เรามาดูคำแนะนำจากเว็บไซต์  travelawaits กัน กับ 6 ทริค เที่ยวต่างประเทศ ไม่งง ไม่หลง เมื่อพูดภาษาประเทศนั้นไม่ได้

1. ใช้ภาษากาย

ภาษากาย เป็นภาษาพื้นฐานง่ายๆ ที่ช่วยให้เราสามารถสื่อสารกับคนประเทศนั้นๆ ได้ อาจไม่ใช่วิธีที่ได้ผลดีที่สุด แต่มันคือวิธีที่ง่ายที่สุด อย่างเช่นจิ้มนิ้วไปบนแผนที่ยังจุดที่ต้องการจะไป เพื่อถามทาง หรือ ใช้ชี้บนเมนูอาหาร แทนการสั่งด้วยคำพูดนั่นเอง

2. ดาวน์โหลดแผนที่ไว้ในมือถือ และศึกษาเส้นทางให้รอบคอบ

หลายครั้งที่การถามทาง หรือส่งสัญญาณด้วยภาษากาย มักล้มเหลว เพราะอีกฝ่ายไม่เข้าใจความหมายที่คุณต้องการสื่อ  ดังนั้นแล้วทางที่ดีคุณควรโหลดแผนที่ของประเทศนั้นๆ ไว้ในเครื่อง แล้วศึกษาเส้นทางให้รอบคอบ ก่อนออกทริป

3. ใช้แอปแปลภาษา

คงจะไม่มีใครไม่เคยใช้แอปพลิเคชันแปลภาษา โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ เหมือนสวรรค์มาโปรด ที่นิยมกันมากก็คือ Google Translate แอปอัจฉริยะที่ไม่ใช่แค่การพิมพ์ข้อความแล้วกดแปลเท่านั้น แต่ทำได้ถึงขั้นฟังเสียงแล้วแปล หรืออ่านข้อความจากกล้องก็ทำได้

4. หาเพื่อนรู้ใจไปเที่ยวด้วยซักคน 

การไปเที่ยวคนเดียวในที่ที่เราไม่รู้จักใคร และไม่มีใครรู้จักเรา แถมอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สื่อสารกับใครก็ไม่รู้เรื่อง มันเป็นเรื่องที่แย่มากๆ ทางออกง่ายๆ นั้นคือการหาเพื่อนรู้ใจสักคนไปเที่ยวด้วย ซึ่งนอกจากจะทำให้เราไม่เหงาแล้ว ยังมีคนช่วยกันคิดแก้ปัญหา ในเรื่องที่เราไม่อาจรับมือคนเดียวไหว

ขอบคุณรูปภาพจาก :  tempemp

5. จองทัวร์ซะเลย

แม้ว่าการเที่ยวกับบริษัททัวร์ จะทำให้เราขาดอิสระไปบ้าง อย่างเช่น ไม่ได้ซึมซับบรรยากาศรอบตัวอย่างเต็มที่ แป๊ปๆ ก็ไปต่อ แต่ว่าไกด์เหล่านี้เขามีความเชี่ยวชาญ สามารถจัดการวางแผนเที่ยวให้เราเสร็จสรรพ เรื่องภาษาก็ไม่ต้องห่วง บางคนพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาท้องถิ่นนั้นๆ ทั้งยังดูแลเราอย่างดีตั้งแต่วันไปจนเดินทางกลับถึงสนามบินโดยสวัสดิภาพ

6. เรียนรู้จากความผิดพลาดของผู้อื่น

เรียนรู้จากประสบการณ์ของคนที่เคยไปมาก่อน แล้วเราจะพบคำแนะนำดีๆ รวมถึงข้อผิดพลาดที่ควรระวัง โดยดูได้จากรีวิวตามเว็บไซต์ต่างๆ หรือตั้งกระทู้ถามถึงสิ่งเราสงสัยโดยตรงเลยก็ได้เหมือนกัน

Cr. travelawaitscatdumb


Copyright © 2018 brightnesstour All Rights Reserved. Power BY applezeed.com